อุปกรณ์ของใช้ในโรงแรม ( One Time Use) คืออะไร สามารถนำกลับบ้านได้ไหม ? 

อุปกรณ์ของใช้ในโรงแรม ( One Time Use) คืออะไร

สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม หรือ Hotel amenity อุปกรณ์ในโรงแรมถูกออกแบบมาเพื่อให้แขกผู้เข้ามาใช้บริการใช้งานแบบครั้งเดียว ไม่ว่าจะเป็นของใช้ในโรงแรม ของใช้ในสปาหรือของใช้ในห้องน้ำ รวมถึงของใช้ในโรงอาหารด้วย การเตรียมความพร้อมในธุรกิจโรงแรม ต้องมีการจัดเตรียมของใช้ในห้องพักให้มีความสมบูรณ์ก่อนทำการเปิดให้บริการทุกครั้ง หลายคนคงมีประสบการณ์เข้าใช้บริการโรงแรมมาก่อน เมื่อเข้าเช็คอินเราจะพบเห็นชุดของใช้ในโรงแรม จัดเรียงรายอย่างมีระเบียบและสามารถใช้งานหยิบจับได้ง่าย

อุปกรณ์ของใช้ในโรงแรม ( One Time Use) คืออะไร

สำหรับของใช้โรงแรม ( One Time Use) คือ อุปกรณ์ของใช้ในห้องพักโรงแรมที่ใช้ได้ครั้งเดียวหรือใช้แล้วทิ้ง ซึ่งเราพบเห็นได้ทั่วไปเช่น สบู่ก้อนเล็ก แผ่นกระดาษทิชชู กระดาษรองแก้ว สำลีก้าน และมีดโกนหนวด เป็นต้น หากต้องการนำกลับบ้าน ควรเลือกอุปกรณ์ของใช้ในโรงแรมที่ยังไม่ผ่านการใช้งาน ถ้าหากมีการใช้งานแล้วไม่ควรนำมาใช้งานซ้ำ เพื่อความปลอดภัยและสุขอนามัยที่ดี นอกจากนี้อุปกรณ์ที่ใช้ในโรงแรม ( One Time Use) ยังถูกสั่งทำเป็นสินค้าพรีเมี่ยมจากโรงงานผลิตของใช้ในโรงแรม เพื่อสร้างอัตลักษณ์ให้แขกผู้มาเยือนมีความทรงจำที่ดีและประทับใจถึงสถานที่ที่เคยมาใช้บริการจนทำให้มีโอกาสเข้าใช้บริการครั้งต่อไปด้วย  

อุปกรณ์ของใช้ในโรงแรม ( One Time Use) มีอะไรบ้าง

1.อุปกรณ์ของใช้ในห้องพักโรงแรม หรือของใช้ในห้องพัก

อุปกรณ์ของใช้ในห้องพักของโรงแรมเป็นของใช้ที่มีความจำเป็นทั่วไป เช่น ผ้าปูที่นอน ผ้าห่มโรงแรม ผ้าเช็ดผมผ้าขนหนู รองเท้าสลิปเปอร์ เสื้อคลุมอาบน้ำ ไดร์เป่าผม พรมเช็ดเท้า ที่เขี่ยบุหรี่ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น มีการจัดให้เป็นระเบียบและมีความสวยงามเพื่อสร้างความประทับใจในการให้บริการห้องพักของโรงแรม

2.ของใช้ในสปาของโรงแรม

ในส่วนของสปาโรงแรม มีการจัดเตรียมชุดของใช้ในสปาเพื่อให้แขกที่เข้าพักใช้งานได้สะดวก เช่นเสื้อคลุมอาบน้ำ หมวกอาบน้ำ กางเกงชั้นในชนิดใช้ครั้งเดียว ผ้าขนหนูเช็ดตัว สครับผิว ครีมนวดผม แชมพู และบอดี้โลชั่น เป็นต้น หากลูกค้าต้องการสินค้าเพิ่มเติมทางโรงแรมมีการจำหน่ายของใช้ในโรงแรม สามารถสั่งเพิ่มเติมได้

3.ของใช้ในห้องน้ำของโรงแรม

ของใช้ในห้องน้ำของโรงแรม ส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในลักษณะของเหลว แต่การทำแพคเกจจิ้งที่สวยงามน่าใช้งานเช่น ยาสีฟัน แปรงสีฟัน สบู่เหลว แชมพู ครีมนวดผม สำลีก้าน หมวกคลุมอาบน้ำ ครีมอาบน้ำ ครีมทาผิว หวีพลาสติก และมีดโกนหนวด มีการผลิตในลักษณะเป็นของพรีเมี่ยมมีโลโก้โรงแรม สามารถเป็นสินค้าสำหรับของใช้โรงแรมขายส่ง ให้ธุรกิจในลักษณะเดียวกันหรือขายให้กับแขกผู้เข้าใช้บริการ หากมีความต้องการสามารถสั่งซื้อได้กับทางโรงแรมได้โดยตรง

4.ของใช้ในห้องอาหารโรงแรม

สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ในครัวโรงแรม หรือห้องอาหารภายในโรงแรม เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญเกี่ยวกับการรับประทานอาหารและ อุปกรณ์งานครัวในโรงแรม เป็นส่วนใหญ่ การให้บริการจะต้องมีการเตรียมอาหารและเครื่องดื่มพร้อมให้บริการอย่างสม่ำเสมอ เช่น น้ำดื่ม น้ำชา กาแฟ น้ำอัดลม เป็นต้น นอกจากนี้ยังต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการปรุงอาหารหรือประกอบอาหารเบื้องต้นเช่น กาต้มน้ำร้อน ตู้เย็นและไมโครเวฟ เป็นต้น ในส่วนการบริการบนโต๊ะอาหาร ทางโรงแรมต้องมีการเสิร์ฟอุปกรณ์ที่ใช้ในการรับประทานอาหารอีกด้วย เช่น ช้อนในรูปแบบต่างๆ ส้อม มีดประเภทต่างๆ ทิชชู่ และผ้ากันเปื้อน เป็นต้น

อุปกรณ์ในโรงแรม อะไรบ้างที่สามารถนำกลับบ้านได้ ?

อุปกรณ์ในโรงแรมที่เราสามารถนำกลับบ้านได้ส่วนมากจะเป็นในรูปแบบของใช้ในห้องน้ำโรงแรมและของใช้ในสปาโรงแรม เพราะอุปกรณ์หรือของใช้เหล่านี้ ถูกจัดเป็นชุดไว้คอยบริการแขกผู้มาใช้บริการโดยตรงและเป็นของใช้ส่วนตัว เช่น สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน หวีพลาสติก มีดโกนหนวด กางเกงชั้นใน ครีมทาผิว ครีมอาบน้ำ และสบู่เหลว เป็นต้น ซึ่งอุปกรณ์หรือของใช้ในโรงแรมเหล่านี้หากมีการใช้งานไม่หมด ทางโรงแรมที่มีความน่าเชื่อถือจะนำไปทำลายทิ้ง ไม่มีการนำมาใช้ซ้ำอย่างแน่นอน

อุปกรณ์ในโรงแรม อะไรบ้างที่ไม่สามารถนำกลับบ้านได้ ?

สำหรับอุปกรณ์ในโรงแรมที่ไม่สามารถนำกลับบ้านได้อย่างแน่นอน ประกอบไปด้วย อุปกรณ์ของใช้ในห้องพักโรงแรมหรืออุปกรณ์เครื่องใช้ในโรงแรม อุปกรณ์ที่ใช้ในห้องอาหาร และอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำความสะอาดของโรงแรม อุปกรณ์เหล่านี้เป็นอุปกรณ์ที่ทางโรงแรมได้มีการจัดเตรียมไว้คอยใช้บริการ ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าของทางโรงแรม เช่น ชุดเครื่องนอน ผ้าเช็ดตัว เสื้อคลุมอาบน้ำ ไดร์เป่าผม เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า แก้วน้ำ ช้อน ส้อม และมีด เป็นต้น ของใช้ในโรงแรมสำหรับธุรกิจโรงแรมแบบคือสิ่งอำนวยความสะดวกจากทางโรงแรมอย่างครบครันให้ความสะดวกสบายต่อผู้เข้ารับบริการ อุปกรณ์ที่ใช้ในโรงแรม มีอยู่ 4 ประเภทด้วยกัน คือ ของใช้ในห้องพักโรงแรม ของใช้ในสปา ของใช้ในห้องน้ำ และของใช้ในโรงอาหาร สำหรับผู้เข้าใช้บริการมักจะได้รับการต้อนรับที่ดี มีการจัดอุปกรณ์หรือของใช้ในโรงแรมที่เป็นของพรีเมี่ยม อย่างครบครัน บางอย่างสามารถนำกลับบ้านได้แต่บางอย่างไม่สามารถนำกลับบ้านได้

คลิกสอบถามการผลิตของใช้ในโรงแรม

PSA Supply ยินดีให้คำแนะนำเกี่ยวกับการผลิตของใช้ในโรงแรม แบบที่ Custom สี ขวด กลิ่น ให้ตรงกับแบรนด์โรงแรมของคุณได้ ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม


ช่องทางติดต่อ PSA Supply เพิ่มเติม