มาทำความรู้จัก Hotel Amenities กับ ECO Friendly มีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร มาดูกันเลย

Hotel Amenities กับ ECO Friendly มีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร

ECO Friendly กระแสรักษ์โลกที่กำลังมาแรง สินค้าหรือผลิตภัณฑ์หลายอย่าง ไม่เว้นแม้แต่ของใช้ในโรงแรม ในปัจจุบันเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ย่อยสลายง่าย หรือมีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม หัวใจหลักคือการเลือกใช้วัตถุดิบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายง่าย หรือนำกลับมารีไซเคิลได้อีกครั้ง

Bathroom styling and organization. Organic lifestyle and skin care products.

Hotel Amenities กับ ECO Friendly เกี่ยวข้องกันอย่างไร

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวปัจจุบันได้หันมาให้ความสำคัญกับ ECO Friendly มากขึ้น ธุรกิจให้บริการอย่างโรงแรมจึงมีการปรับทำแผนในการตอบรับและมีนโยบายการใช้พลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม (hotel amenity) หรืออุปกรณ์ในโรงแรม ผู้ประกอบการโรงแรม เลือกชุดของใช้ในโรงแรมที่ผลิตมาจากวัสดุทดแทน ย่อยสลายง่ายหรือผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ เรียกว่าผลิตภัณฑ์ Eco Friendly Amenity Set เพื่อปรับตัวให้เข้ากับกระแสรักษ์โลก ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยโลกให้น่าอยู่มากขึ้น

ข้อดีของการใช้ ของใช้ในโรงแรม แบบ ECO Friendly

  • ลูกค้าเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาสิ่งแวดล้อม

เมื่อผู้ประกอบการเลือกของใช้ในโรงแรมประเภท ECO Friendly มาเป็นสิ่งของอำนวยความสะดวกในห้องพัก ลูกค้ามองว่าตนเองนั้นมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมด้วย ทำให้ลูกค้ามองเห็นถึงคุณค่า และมีทัศนคติที่ดีต่อโรงแรม

  • ช่วยเพิ่มมูลค่า ให้กับชุดของใช้ในโรงแรม

Eco Friendly Amenity Set มีคุณภาพดีไม่แพ้ผลิตภัณฑ์ทั่วไป สามารถออกแบบให้สวยงามตั้งแต่แพคเกจ โลโก้ ไปจนถึงสินค้าภายใน ที่สำคัญเป็นของใช้ในโรงแรมที่สามารถสร้างมูลค่า รวมไปถึงสร้างคุณค่าทางจิตใจให้กับลูกค้าหรือผู้เข้าใช้บริการห้องพักได้

  • โรงแรมได้มีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อม

การสั่งผลิตอุปกรณ์ของใช้ในห้องพักโรงแรมประเภท Eco Friendly ทางโรงแรมได้มีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อม ทำให้โรงแรมมีภาพลักษณ์ที่ดี สะท้อนให้เห็นว่าโรงแรมได้ใส่ใจผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้โลกของเราน่าอยู่มากขึ้น

  • สร้างความประทับใจและขยายฐานลูกค้า

สิ่งอำนวยความสะดวกหรือของใช้ในโรงแรม (Hotel Amenities) ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีส่วนช่วยให้ลูกค้าหรือผู้เข้าใช้บริการมีความประทับใจ และสามารถดึงดูดลูกค้าที่อยู่ในกลุ่มสายรักษ์โลกให้เข้ามาพัก รวมถึงกลับมาใช้บริการอีกครั้งและบอกต่อ แชร์ต่อไปเรื่อยๆ

อุปกรณ์ของใช้ในโรงแรม (Hotel Amenities) แบบ Eco Friendly มีอะไรบ้าง

โรงแรมสาย Green Hotel  ควรปรับกลยุทธ์เพื่อรับนโยบายที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ให้สอดคล้องกับนโยบายของตนเอง โดยการเลือกของใช้ในโรงแรม ที่ทำจากวัสดุย่อยสลายง่ายหรือเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถรีไซเคิลได้ รวมไปถึงเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติ หรือพลาสติก Bio เพื่อให้สามารถเอาชนะใจเหล่านักท่องเที่ยวสายรักษ์โลกได้ในอนาคต เราขอแนะนำวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีดังนี้

  • Cotton buds แบบก้านไม้

Cotton buds แบบก้านไม้ เป็นของใช้ในห้องพัก เป็นวัสดุที่ใช้แบบครั้งเดียวทิ้ง ผลิตมาจากวัสดุธรรมชาติในกลุ่มไม้ไผ่ สามารถย่อยสลายตามธรรมชาติเองได้

  • แปรงสีฟันด้ามไม้

แปรงสีฟันด้ามไม้ เป็นการใช้วัสดุจากธรรมชาติในกลุ่มไม้ไผ่หรือไม้เนื้ออ่อน มาเป็นด้ามแปรงสีฟัน มีความสวยงามและมีความคลาสสิคอยู่ในตัวนอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมการใช้อุปกรณ์ของใช้ในโรงแรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทดแทนการใช้แปรงสีฟันที่เป็นด้ามพลาสติก นั่นเอง.

  • ชุดของใช้ในห้องพักที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ

ชุดของใช้ในห้องพักที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่น แก้วน้ำ ตะกร้า ที่รองแก้ว จาน ชาม ช้อน ซ่อม ฯลฯ สามารถทำจากวัสดุธรรมชาติได้ เช่น วัสดุในกลุ่ม ไม้ไผ่ ต้นโกง ต้นหวาย เป็นต้น นอกจากให้ความสวยงาม มีความคลาสสิคแล้วยัง ย่อยสลายง่าย ไม่เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมด้วย

ขวดแชมพูในโรงแรม เป็นบรรจุภัณฑ์ที่สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ ผลิตจากกลุ่ม PLA plastic หรือพลาสติกธรรมชาติ มีส่วนผสมมาจากเมล็ดธัญพืช มันสำปะหลัง อ้อยหรือข้าวโพด  มีคุณสมบัติไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมสามารถย่อยสลายได้

ธุรกิจของโรงแรม ถึงเวลาแล้วที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับกระแสรักษ์โลก ของใช้ในโรงแรมควรเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Eco Friendly เพื่อให้เข้ากับ Concept ของโรงแรม Green Hotel ยกระดับสินค้า Amenity ในโรงแรม ให้ดูสวยงามและมีความเป็นสากลมากขึ้น โดยสามารถสั่งผลิตชุดของใช้รักษ์โลกกับโรงงานผลิตของใช้ในโรงแรมได้ เลือกโรงงานที่ใช้ผลิตของใช้เกรดดี มีคุณภาพ ผลิตจากวัสดุเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีกระบวนการผลิตทันสมัยและใส่ใจผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

คลิกสอบถามการผลิตของใช้ในโรงแรม

PSA Supply ยินดีให้คำแนะนำเกี่ยวกับการผลิตของใช้ในโรงแรม แบบที่ Custom สี ขวด กลิ่น ให้ตรงกับแบรนด์โรงแรมของคุณได้ ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม


ช่องทางติดต่อ PSA Supply เพิ่มเติม