สบู่ว่านหางจระเข้ สรรพคุณรอบด้าน ที่ไม่อันตรายต่อผิว

สบู่ว่านหางจระเข้ ชุดของใชโรงแรม

สบู่ว่านหางจระเข้

ในปัจจุบัน คนส่วนใหญ่นิยมใช้ สบู่ว่านหางจระเข้ เป็นจำนวนมาก เนื่องจากสบู่ชนิดนี้ผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติอย่าง ว่านหางจระเข้ ซึ่งว่านหางจระเข้ก็มีสรรพคุณ และมีประโยชน์ที่หลากหลาย ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวกาย ช่วยบำรุงผิว และรักษาสมดุลให้ผิวหนัง แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือสบู่ชนิดนี้เป็นสบู่ที่ไม่มีสารเคมีเจือปน ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง นอกจากนี้ยังไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองเหมือนกับสบู่ประเภทอื่น ๆ อีกด้วย

สบู่ว่านหางจระเข้ มีส่วนผสมอะไรบ้าง

ส่วนผสมของสบู่สมุนไพรว่านหางจระเข้มีอยู่หลายอย่าง โดยหลักๆมักจะประกอบไปด้วยส่วนผสม ดังนี้

  1. ว่านหางจระเข้ เป็นส่วนผสมสำคัญของสบู่ชนิดนี้ เพราะว่านหางจระเข้มีวิตามิน เกลือแร่ สารต้านอนุมูลอิสระ และเอนไซม์ที่ดีต่อผิว
  2. กลีเซอรีน เป็นสารที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว และยังเป็นสารที่ช่วยป้องกันผิวแห้งกร้าน
  3. น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันมะกอก มีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้น ช่วยบำรุงผิว และทำให้ผิวอ่อนนุ่ม
  4. น้ำหอม หรือน้ำมันหอมระเหย เป็นส่วนผสมที่อาจมีในสบู่ว่านหางจระเข้บางชนิด สำหรับเหตุผลที่ต้องใส่น้ำหอมหรือน้ำมันระเหยลงในสบู่ว่านหางจระเข้ ก็เพราะส่วนผสมเหล่านี้ ทำให้สบู่มีกลิ่นหอม น่าใช้
  5. ส่วนผสมเพิ่มเติมอื่นๆ เช่น สารแต่งสีธรรมชาติ สารผลัดเซลล์ผิว ที่สกัดได้จากข้าวโอ๊ต เม็ดโจโจ้บา หรือสารสกัดจากสมุนไพรอื่นๆ ที่มีประโยชน์ในการดูแลผิว

คลิกอ่านบทความเพิ่มเติม

สบู่ว่านหางจระเข้สรรพคุณ มีอะไรบ้าง

สบู่ว่านหางจระเข้สรรพคุณรอบด้าน

สบู่ว่านหางจระเข้ เป็นสบู่ดูแลผิวและทำความสะอาดผิวที่ได้รับความนิยม เพราะว่านหางจระเข้เข้ากันได้ดีกับเบสสบู่ทำความสะอาด และสรรพคุณสบู่ว่านหางจระเข้ก็มีมากมาย ดังนี้

1.ให้ความชุ่มชื้น

เป็นสรรพคุณหลักๆของสบู่ชนิดนี้ เพราะว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นที่ยอดเยี่ยม เมื่อนำมาเป็นส่วนผสมในสบู่ ว่านหางจระเข้จะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น มีน้ำมีนวล ป้องกันผิวแห้งกร้านได้เป็นอย่างดี

2.ช่วยลดและแก้ไขปัญหาผิว

นอกจากสบู่ว่านหางจระเข้จะมีคุณสมบัติในการปลอบประโลมผิวแล้ว สบู่ชนิดนี้ยังช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง การอักเสบ และรอยแดงบนผิวหนัง นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้จากแสงแดด บาดแผล แมลงสัตว์กัดต่อย หรือการระคายเคืองผิวหนังจากสาเหตุต่างๆได้เป็นอย่างดี

3.ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน

สบู่ว่านหางจระเข้เป็นสบู่ที่เหมาะกับผิวกายของใครหลายๆคน เพราะอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ดีต่อคนที่ผิวแพ้ง่าย นอกจากนี้สบู่ว่านหางจระเข้ยังมีความอ่อนโยนต่อผิวกาย มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวกายเหมาะสม ช่วยขจัดสิ่งสกปรก โดยไม่ทำให้น้ำมันตามธรรมชาติของผิวหลุดออกไปอีกด้วย

ว่านหางจระเข้ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ

4.ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ

สบู่ว่านหางจระเข้มีสารต้านจุลชีพตามธรรมชาติ อย่าง กรดซาลิไซลิก ซึ่งสารชนิดนี้มีคุณสมบัติในการต้านแบคทีเรีย และเชื้อรา ส่งผลให้ผิวกายของผู้ใช้ไม่เกิดการติดเชื้อ ไม่เกิดแบคทีเรียต่างๆตามมา

5.ส่งเสริมการสร้างเซลล์ผิวใหม่

สรรพคุณของว่านหางจระเข้ ที่เป็นส่วนผสมหลักของสบู่ว่านหางจระเข้ มีส่วนช่วยในการขับผิวเสียจากร่างกาย และยังช่วยส่งเสริมการสร้างเซลล์ผิวใหม่ นอกจากนี้ยังช่วยรักษาบาดแผล และลดรอยแผลเป็น หรือรอยตำหนิบนผิวได้อย่างดี

6.บำรุงผิวกาย

สบู่ว่านหางจระเข้มักประกอบด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถบำรุงผิวได้ ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ก็มีคุณสมบัติในการปรับปรุงสุขภาพโดยรวมของผิวและรูปลักษณ์ของผิว ทำให้ผิวทันดูขาวเนียนเปล่งปลั่ง และดูอ่อนเยาว์ขึ้น

7.ปรับสมดุลค่า pH

โดยทั่วไปแล้วสบู่ว่านหางจระเข้มีค่า pH สมดุล และเมื่อนำมาใช้กับผิวกาย สบู่ว่านหางจระเข้จะช่วยรักษาระดับค่า pH ตามธรรมชาติของผิว ทำให้ผิวมีสุขภาพดี ไม่มีปัญหา หรือผลกระทบจากปัจจัยภายนอก

ว่านหางจระเข้ปรับสมดุลค่า pH

เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า สบู่ว่านหางจระเข้ เป็นสบู่ที่ทุกคนสามารถใช้ได้ เพราะนอกจากจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายแล้ว สบู่ว่านหางจระเข้ยังทำความสะอาดผิวกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถรักษาสมดุลของความชุ่มชื้น คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวกายมีความเนียนนุ่มชุ่มชื้น และที่ดีไปกว่านั้นคือช่วยปรับสมดุลค่า pH ทำให้ผิวมีสุขภาพดี มีน้ำมีนวล ไม่มีปัญหาเรื่องผิวแห้งกร้าน หรือแตกลายใดๆ

สำหรับใครที่จะสั่งผลิตสบู่ ยาสระผม หรือชุดของใช้ในโรงแรมและสถานที่ต่างๆ PSA supply เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำที่พร้อมให้บริการทุกท่าน โดยทางบริษัท รับผลิตอุปกรณ์ และของใช้ในโรงแรม รีสอร์ท ของใช้ในโรงพยาบาล เช่น สบู่โรงแรม ชุดของใช้ในโรงแรม และอื่นๆอีกมากมาย ยืนยันได้เลยว่าสินค้าของทางบริษัทมีคุณภาพ ได้มาตรฐาน เพราะได้ออกแบบและพัฒนาโดยทีมงานผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการผลิต และการออกแบบโดยตรง

คลิกปรึกษาผลิตของใช้ในโรงแรม

ให้คำแนะนำผลิตของใช้ในโรงแรมแบบต่าง ๆ ฟรี ! เช่น สบู่โรงแรม แชมพูโรงแรม น้ำยาทำความสะอาดโรงแรม น้ำยาซักผ้าโรงแรม สามารถ Custom รูปแบบขวด กลิ่น สีได้ตามที่ต้องการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *