ทำความรู้จักกับ สบู่กลีเซอรีน กันดีกว่า บทความนี้จะช่วยคลายข้อสงสัยให้กับคุณกัน

สบู่กลีเซอรีน คืออะไร

สบู่กลีเซอรีน คืออะไร

สบู่กลีเซอรีน คือ สบู่ที่ผลิตจากกลีเซอรีนและสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี โดยจะมีการเติมสารประกอบที่เป็นธรรมชาติในการบำรุงผิวลงไปในส่วนของการผลิต เพื่อช่วยบำรุงผิว ในส่วนของกลีเซอรีนที่ถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมหลักจะเป็นของเหลวที่ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น แต่มีความหนืดและมีรสชาติหวาน มีคุณสมบัติละลายน้ำได้ดี แต่ไม่ละลายในไขมัน สามารถสังเคราะห์ได้จากโพรพิลีน และจากการหมักน้ำตาลด้วยโซเดียม ไบซัลเฟท และยีสต์

เมื่อนำกลีเซอรีนธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในการทำสบู่กลีเซอรีน ก็จะได้สบู่สีใสที่มีกลีเซอรีนเป็นสารตั้งต้นหลัก สำหรับความนิยมของสบู่กลีเซอรีน ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสบู่ที่มีประโยชน์ มีการใส่ส่วนผสมหลายชนิดที่เป็นสมุนไพร และสารสกัดอย่างอื่นเพิ่มเติมเข้าไปในส่วนของการผลิต ทำให้สบู่กลีเซอรีนที่มีสรรพคุณมากมาย ไม่ได้เป็นแค่เพียงสบู่ที่ใช้ขจัดสิ่งสกปรกบนผิวกายเพียงอย่างเดียว

สบู่กลีเซอรีน ดีต่อผิวมากน้อยแค่ไหน

ลักษณะทั่วไปของสบู่กลีเซอรีน มีลักษณะเป็นก้อนสีใส ปัจจุบันมีหลายเฉดสี เพราะมีการใส่ส่วนผสมที่เป็นสมุนไพร ทำให้เกิดสีและทำให้เกิดคุณประโยชน์ต่างๆมากมาย สำหรับความปลอดภัยต่อผิวของสบู่กลีเซอรีน ถือว่าปลอดภัยต่อผิวมาก เพราะมีส่วนผสมจากพืชที่มีคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื้น ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพผิว ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง

และกลีเซอรีนที่เป็นส่วนผสมหลัก ก็ยังทำหน้าที่เป็น มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ดีให้กับผิว ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ในปัจจุบันสบู่กลีเซอรีนถือว่าเป็นสบู่ที่ให้ความชุ่มชื้นได้มากกว่าสบู่ทั่วไปหลายเท่า ใครที่ใช้สบู่กลีเซอรีนเป็นประจำจะมีสุขภาพผิวที่ดี มีน้ำมีนวล คนที่มีผิวบอบบาง หรือมีปัญหาจากโรคต่างๆ เช่น โรคผิว สะเก็ดเงิน ก็ใช้สบู่กลีเซอรีนได้ เพราะสบู่กลีเซอรีนสบู่ที่ไม่เป็นพิษ ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพผิว

นอกจากนี้สบู่กลีเซอรีนยังมีกลไกในการดูดน้ำจากอากาศเข้าสู่ผิว ทำให้ผิวมีความเนียนนุ่มชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา สบู่กลีเซอรีนจึงถือว่าเป็นสบู่ที่มีความปลอดภัยต่อผิวมากที่สุด ไม่ทำให้ผิวแห้งแตกและเป็นขุยอีกด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : สบู่ คืออะไร

ทำไมสบู่กลีเซอรีน ถึงได้แตกต่างจากสบู่ทั่วไป

ทำไมสบู่กลีเซอรีน ถึงได้แตกต่างจากสบู่ทั่วไป

สบู่ทั่วไปส่วนใหญ่ผลิตจากสารตั้งต้นที่เป็นน้ำด่าง คือ โซเดียมไฮดรอกไซด์ กับ น้ำมัน โดยน้ำมันที่นำมาเป็นส่วนผสม อาจจะเป็นน้ำมันพืชหรือน้ำมันจากสัตว์ก็ได้ สำหรับวิธีในการทำสบู่ทั่วไปจะทำโดยผ่านกระบวนการปฏิกิริยาเคมี และจะมีการเติมสารบำรุงที่จำเป็นลงไปในเนื้อสบู่ ก่อนจะทำให้สบู่แข็งตัวเป็นก้อน เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ ถึงแม้ว่าสบู่ทั่วไปจะใช้ชำระร่างกายได้ดี แต่ส่วนใหญ่ก็มี ค่า pH ที่ไม่เหมาะกับผิว จึงอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองและทำให้ผิวแห้ง

แต่สำหรับสบู่กลีเซอรีนเป็นสบู่ที่ผลิตจากกลีเซอรีนธรรมชาติและไขมันจากธรรมชาติ ทำให้มี pH ที่เหมาะสมกับผิว ใช้แล้วไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองที่ผิว ผิวไม่แห้งกร้าน เหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง รวมไปถึงผิวที่ต้องการความชุ่มชื้น อีกทั้งสบู่กลีเซอรีนยังไม่ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน และในระหว่างที่ใช้ชำระร่างกาย ผู้ใช้ก็จะรู้สึกดี เพราะสบู่กลีเซอรีนมีความลื่น จึงทำให้ได้การสัมผัสที่ดี นอกจากนี้สบู่กลีเซอรีนยังทำให้ผิวมีความนุ่ม ลื่น ชุ่มชื้น แตกต่างจากสบู่ทั่วไปที่ส่วนใหญ่ทำให้ผิวแตก ผิวแห้ง ผิวลอก และยังทำให้เกิดการระคายเคืองอยู่บ่อย ๆ

สรรพคุณของสบู่กลีเซอรีน

สรรพคุณของสบู่กลีเซอรีน

1.ช่วยชำระสิ่งสกปรก

การชำระสิ่งสกปรกคือสรรพคุณหลัก ๆ ของสบู่กลีเซอรีน โดยสบู่กลีเซอรีนจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ฝังแน่นออกจากร่างกาย ใครที่มีขี้ไคลแน่นอยู่บนผิวกาย เมื่อใช้สบู่กลีเซอรีนประจำ ขี้ไคลที่เกาะแน่นจะถูกขจัดออกไป ทำให้ผิวกายสะอาด ส่วนคนที่มีผิวดำ ถ้าใช้สบู่กลีเซอรีนเป็นประจำ สรรพคุณของกลีเซอรีนและสมุนไพรต่างๆในตัวของสบู่จะช่วยทำให้ผิวขาวขึ้น และสบู่กลีเซอรีนยังช่วยลดรอยด่างดำต่างๆบนร่างกายได้

2.ช่วยป้องกันผิวแห้ง

เนื่องจากสบู่กลีเซอรีน ทำมาจากน้ำมันที่สกัดได้จากธรรมชาติ ซึ่งน้ำมันที่ถูกนำมาเป็นส่วนผสมของสบู่กลีเซอรีน ก็จะมีตั้งแต่น้ำมันมะพร้าว น้ำมันปาล์ม ซึ่งน้ำมันเหล่านี้มีสรรพคุณในการปกป้องความชุ่มชื้นของผิว ทำให้ผิวไม่แห้งตึง อีกทั้งยังช่วยดึงความชุ่มชื้นเมื่อสัมผัสกับอากาศโดยจะส่งต่อความชุ่มชื้นลงไปยังผิว ทำให้ผิวกายมีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา

3.ทำให้ผิวเนียนนุ่ม

สบู่กลีเซอรีน เป็นสบู่ที่มีสรรพคุณเหมือนกับ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เมื่อใช้ชำระผิวกายทุกวัน ก็จะทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ดูมีน้ำมีนวล ช่วยลดรอยแตกลายในระยะยาว อีกทั้งยังไม่ทำร้ายผิว ไม่ทำให้ผิวเกิดภาวะแห้ง แตกหรือเป็นขุย พร้อมกันนั้นยังทำให้ผิวดูอ่อนวัยขึ้นหลายเท่าตัวอีกด้วย

สบู่กลีเซอรีนลดสิว ลดสิ่งอุดตัน

4.ลดสิว ลดสิ่งอุดตัน

ในปัจจุบันสบู่กลีเซอรีนถูกใช้อย่างแพร่หลาย เป็นทั้งสบู่ในบ้าน เป็นทั้งสบู่โรงแรม ที่มีให้ใช้ในโรงแรมต่างๆมากมาย และสบู่กลีเซอรีนก็เป็นสบู่อีกหนึ่งชนิดที่นำมาล้างหน้าได้ คนที่เป็นสิวเมื่อใช้สบู่กลีเซอรีนล้างหน้าเป็นประจำ สิวจะลดลง รอยสิวจะหายไป นอกจากนี้สบู่กลีเซอรีนยังช่วยกำจัดสิ่งอุดตันที่อยู่บนใบหน้า ขจัดความมันบนใบหน้า ทำให้หน้าไม่มัน ซึ่งก็จะช่วยยับยั้งการเกิดสิวได้อย่างดี

5.ระงับกลิ่นกาย

บอกเลยว่าสบู่กลีเซอรีนมีประโยชน์มากมาย ไม่ใช่แค่เพียงสบู่ที่ใช้ชำระร่างกายได้อย่างเดียวเท่านั้น เพราะในปัจจุบันมีการใส่สมุนไพรและใส่ส่วนผสมต่างๆที่ช่วยระงับกลิ่นกายลงไปในส่วนของการผลิต ทำให้สบู่กลีเซอรีนมีคุณสมบัติในการระงับกลิ่นกายในตัว ดังนั้นคนที่ใช้สบู่กลีเซอรีนจึงไม่ต้องกลัวว่าจะมีกลิ่นกาย เพราะสบู่กลีเซอรีนสามารถระงับกลิ่นกายได้เป็นอย่างดี

หากใครสนใจสั่งสั่งซื้อสบู่ แชมพู และชุดของใช้ในโรงแรม รีสอร์ท ก็สามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ PSA Supply

คลิกปรึกษาผลิตของใช้ในโรงแรม

ให้คำแนะนำผลิตของใช้ในโรงแรมแบบต่าง ๆ ฟรี ! เช่น สบู่โรงแรม แชมพูโรงแรม น้ำยาทำความสะอาดโรงแรม น้ำยาซักผ้าโรงแรม สามารถ Custom รูปแบบขวด กลิ่น สีได้ตามที่ต้องการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *