รู้หรือไม่ สมุนไพรธรรมชาติ ชนิดใดที่นิยมนำมาผลิตยาสระผมสมุนไพร

สมุนไพรยาสระผม

ประเทศไทยบ้านเรานั้นเป็นแหล่งธรรมชาติชั้นดี สมุนไพรนานาชนิดมักจะถูกนำมาผลิต แปรรูป เป็นประโยชน์ มีสรรพคุณมากมาย ไม่ว่าจะเป็นยารักษาโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอก บำรุงผิวพรรณ ผิวหนัง รวมถึงหนังศรีษะของเราก็สามารถดูแลได้เช่นกัน เชื่อว่าใครหลายคนมักประสบปัญหาเกี่ยวกับหนังศรีษะ หนังลอก ผมร่วง อาการคันหนังศรีษะ และหาทางแก้ไขมานาน แต่แท้จริงแล้วคำตอบอยู่ใกล้เอื้อมกว่าที่คิด นั่นคือ สมุนไพร เพราะ มีสรรพคุณช่วยแก้ปัญหาหนังศรีษะ บำรุงผิวหนังได้อย่างดีเยี่ยม และเป็นที่นิยมนำมาผลิตต่อยอดเป็นยาสระผม

ยาสระผมสมุนไพร คืออะไร

ยาสระผมที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีหรือมีเพียงน้อยนิด ซึ่งช่วยในการรักษาสุขภาพของเส้นผมและหนังศรีษะเป็นอย่างมาก ทั้งยังคงคุณภาพในด้านการทำความสะอาดเหมือนเดิม และในปัจจุบันผู้คนหันมาใส่สุขภาพมากขึ้น ยาสระผมที่มีส่วนผสมหรือผลิตจากสมุนไพรจึงได้รับการตอบโจทย์เป็นอย่างดีต่อผู้บริโภค และเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย แหล่งจำหน่ายนั้นครอบคลุมในหลายๆพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นยาสระผมสมุนไพรในเซเว่น ห้างสรรพสินค้า หรือร้านค้าสะดวกซื้อต่างๆ

สมุนไพรชนิดใดบ้าง ที่มักถูกเลือกนำมาผลิตยาสระผม

ว่านหางจระเข้

มีส่วนช่วยในการป้องกันผมแตกปลาย ช่วยให้ผมเงางามอยู่เสมอ ทำให้เส้นผมมีความแข็งแรง

มะกรูด

สรรพคุณของยาสระผมมะกรูดช่วยให้เส้นผมนิ่มสลวย ขจัดรังแค แก้คันศีรษะ ป้องกันผมร่วงและผมแตกปลาย

อัญชัน

ยาสระผมจากดอกอัญชัน มีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผม รากผม ให้ผมแข็งแรงไม่ร่วงง่าย แก้ปัญหาผมบางเพิ่มความดกดำของเส้นผม

ใบหมี่

มีกลิ่นหอม ใช้ป้องกันรังแค ลดอาการคันหนังศีรษะ เส้นผมไม่หลุดร่วง มีน้ำหนักนุ่มนวลขึ้น

ขิง

ช่วยทำให้ผมนุ่มลื่นมีน้ำหนัก ไม่แห้งเสีย บรรเทาอาการผมร่วง

บอระเพ็ด

ช่วยให้เส้นผมเงางาม ขจัดรังแค และอาการคันหนังศรีษะ

ประคำดีควาย

เพิ่มผมดกดำเงางาม และช่วยฆ่าเชื้อราบนหนังศรีษะ เหาต่างๆ

ประโยชน์ของยาสระผมสมุนไพร

ช่วยในการชะล้างทำความสะอาดเส้นผม ที่ไม่ส่งผลเสียต่อเส้นผมหรือหนังศรีษะ ช่วยรักษาบำรุงเส้นผม เหมาะสำหรับคนทุกวัย ลดความเสี่ยงในการแพ้สารเคมี ทั้งยังมีกลิ่นหอมจากสมุนไพรธรรมชาติ และยังมีสรรพคุณทางสมุนไพรอีกมากมาย ยาสระผมธรรมชาติที่ผลิตและมีส่วนประกอบหลักเป็นสมุนไพรจึงเป็นที่ต้องการต่อกลุ่มคนสายรักสุขภาพ
ยาสระผมสมุนไพร ต่างจากยาสระผมทั่วไปอย่างไร
แชมพูทั่วไป มักทำจากสารชะล้าง (detergent) หรือที่เรียกอีกอย่างว่า สารลดแรงตึงผิว และยังมีสารกันเสีย และสารอื่นๆอีก ซึ่งสารเหล่านี้เป็นอันตรายต่อร่างกาย เพราะจะไปทำลายไขมันธรรมชาติเคลือบเส้นผมและหนังศรีษะ หากใช้ยาสระผมนานวันเข้า สารเหล่านั้นก็จะซึมซับผ่านร่างกายและเกิดการตกค้างของสารในระยะยาวเนื่องจากขับออกไปได้ไม่หมด เสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายต่างๆได้ เช่น มะเร็ง แตกต่างจากยาสระผมจากสมุนไพร ที่ให้ประโยชน์มากกว่าจะเป็นโทษกับร่างกายของผู้ใช้

เลือกยาสระผมสมุนไพรอย่างไรให้เหมาะสม

ยาสระผมสมุนไพรรักษาผมมัน

อาการผมมันเกิดจากต่อมไขมันบริเวณศีรษะผลิตออกมามากเกินไป ผู้มีหนังศีรษะมันง่าย หรืออาจเป็นเพราะกรรมพันธุ์ สภาพแวดล้อมก็มีผลทั้งสิ้น ดังนั้น จึงต้องใช้ยาสระผมสมุนไพรที่สกัดจากธรรมชาติ เช่น ยาสระผมจากว่านหางจระเข้ มะกรูดและมะรุม เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน ปรับสภาพร่างกายให้สมดุล ควบคุมความมันบนหนังศีรษะ ให้ต่อมไขมันผลิตออกมาพอดีกับความต้องการตามปกติ

ยาสระผมสมุนไพรรักษาผมแห้ง ผมชี้แตกปลาย

ผมแห้ง คือ เส้นผมที่สูญเสียความชุ่มชื้น ไม่มีน้ำหนัก เกิดได้จากสภาพอากาศที่ร้อน วีถีชีวิตในประจำวัน การมัดผม หรือใช้สารเคมีกับเส้นผม เช่น การทำสีผม เป็นต้น เส้นผมจึงแห้ง หักงอ ได้ง่าย จึงควรเลือกยาสระผมสมุนไพรที่มีสารสกัดจากน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก ขิง ว่านหางจระเข้ เติมความชุ่มชื้นให้ผมกลับมามีน้ำหนัก สวยตรงเงางาม

ยาสระผมสมุนไพรแก้ผมร่วง รักษาผมบาง

อาการของผมร่วงอาจเกิดได้ภาวะปัญหาทางฮอร์โมน พันธุกรรม หรือความเครียด การดึงหรือม้วนผม ถักเปีย โรคทางผิวหนัง เชื้อรา ควรเลือกยาสระผมดอกอัญชัน, ใบบัวบก หรือมะกรูดเป็นหลัก เพราะจะคอยช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนเลือด บำรุงเส้นผมและรากผม ช่วยปรับสภาพและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม

สมุนไพร จึงเป็นอีกผลผลิตทางธรรมชาติที่นิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมโดยตรงหรือประกอบการผลิต เพราะมีคุณประโยชน์มากต่อร่างกาย ช่วยในเรื่องการรักษาสุขภาพ ป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ และเป็นอย่างยิ่งกับเส้นผมหรือหนังศรีษะ ยาสระผมสมุนไพรนั้นมีมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ยาสระผมจากมะกรูด
ดอกอัญชัน หรือว่านหางจรเข้ ทั้งยังมีเจ้าตลาดหลายแบรนด์ที่ให้ความสนใจและรองรับมากขึ้น เช่น ยาสระผมดอกบัวคู่ ซึ่งแต่ละบริษัทจะมีนวัตกรรมที่แตกต่างกัน ซึ่งจุดเด่นของยาสระผมสมุนไพรเลยก็คือ อ่อนโยนต่อผิวหนัง ล้างง่าย ไร้สารตกค้าง การเลือกใช้ยาสระผมสมุนไพรก็ต้องดูที่ส่วนประกอบเป็นหลักว่าช่วยรักษาหรือบรรเทาอาการในด้านใด เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด อีกทั้งผู้คนที่รักในสุขภาพ ปัจจุบันหันมาสนใจทำยาสระผมด้วยตนเองมากขึ้น คิดค้นหรือหาสูตรยาสระผมสมุนไพร เพื่อนำมาใช้ในชีวิตประจำวันหรือประกอบอาชีพเลี้ยงตนเอง

คลิกสอบถามการผลิตของใช้ในโรงแรม

PSA Supply ยินดีให้คำแนะนำเกี่ยวกับการผลิตของใช้ในโรงแรม แบบที่ Custom สี ขวด กลิ่น ให้ตรงกับแบรนด์โรงแรมของคุณได้ ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม


ช่องทางติดต่อ PSA Supply เพิ่มเติม