สารประกอบ กลีเซอรีนอันตรายไหม หากใช้มากๆ ไม่ดีต่อผิว

กลีเซอรีนอันตรายไหม

กลีเซอรีน คืออะไร

กลีเซอรีน คือสารประกอบอินทรีย์ที่ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น แต่มีความหนืด เป็นสารที่มีบทบาทสำคัญในการทำสบู่ โดยเฉพาะสบู่กลีเซอรีน เพราะกลีเซอรีนมีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้น และช่วยกักเก็บความชื้นในผิว แต่นอกจากกลีเซอรีนแล้ว สบู่กลีเซอรีนยังมีส่วนผสมอีกหลายอย่าง เช่น ไขมัน น้ำ ด่าง สารลดแรงตึงผิว และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้ก็เป็นส่วนผสมหลักๆของเครื่องสำอาง ส่วนเรื่องใครหลายคนสงสัยว่ากลีเซอรีนอันตรายไหม ทางการแพทย์ชี้แจงว่าปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย แต่ก็ไม่แนะนำให้ใช้มากจนเกินไป

กลีเซอรีน มีประโยชน์อะไรบ้าง

กลีเซอรีน ได้รับความนิยมและถูกใช้อย่างแพร่หลายในผลิตภัณฑ์ต่างๆ เนื่องจากคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งประโยชน์ของกลีเซอรีนในผลิตภัณฑ์ต่างๆมีดังนี้

1.ให้ความชุ่มชื้น

กลีเซอรีนเป็นสารให้ความชุ่มชื้นที่มีประสิทธิภาพ สามารถดึงดูดน้ำจากสิ่งแวดล้อมเพื่อช่วยรักษาความชุ่มชื้นบนผิวหนัง หรือเส้นผมได้ ปัจจุบันจึงมีการนำกลีเซอรีนมาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เช่น โลชั่น ครีม และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น และป้องกันความแห้งกร้าน

2.ปลอบประโลมผิว

กลีเซอรีนมีคุณสมบัติในการปลอบประโลมผิวที่ระคายเคือง และผิวที่เกิดการอักเสบ กลีเซอรีนจึงถูกใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ โลชั่นกันแดด หรือครีมบำรุงผิว เพื่อบำรุงผิวบอบบาง หรือผิวเสีย ให้กลับมามีสุขภาพดี

3.ลดผมชี้ฟูและช่วยให้ผมนุ่มลื่น

เมื่อนำกลีเซอกลีเซอรีนผสมลงในในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม เช่น แชมพู และครีมนวดผม กลีเซอรีนจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ทำให้ผมจัดทรงง่าย นอกจากนี้ยังช่วยลดการชี้ฟู และช่วยให้ผมนุ่มลื่นอีกด้วย

4.ต่อต้านริ้วรอย

หากนำกลีเซอรีนมาเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง เช่น ครีมบำรุงผิว กลีเซอรีนจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว ทำให้ผิวพรรณดูอวบอิ่ม มีน้ำมีนวล และยังช่วยลดเลือนรอยเหี่ยวย่น ทำให้ผิวเรียบเนียน และดูอ่อนเยาว์ขึ้น

5.เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับผิว

กลีเซอรีนในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว จะช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันตามธรรมชาติของผิว ซึ่งจำเป็นต่อการปกป้องผิวจากปัจจัยกดดันจากสิ่งแวดล้อม และมลภาวะต่างๆ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น และป้องกันปัญหาที่เกี่ยวกับสุขภาพผิวโดยรวมได้เป็นอย่างดี

สาร กลีเซอรีน อันตรายไหม

คนที่ยังสงสัยว่ากลีเซอรีนอันตรายไหม เรื่องนี้ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ ได้ให้ความรู้พร้อมกับชี้แจงรายละเอียดแล้วว่ากลีเซอรีนไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย นอกจากนี้กลีเซอรีนยังมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่างทั้งช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน ลบรอยเหี่ยวย่น แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายบางคน อาจมีอาการระคายเคือง หรือแพ้กลีเซอรีน หลังใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกลีเซอรีน ซึ่งคนที่เกิดอาการแพ้ ให้ปรึกษาแพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง เพื่อให้แพทย์วินิจฉัยและทำการรักษา ส่วนผู้ที่สงสัยเกี่ยวกับการเก็บรักษากลีเซอรีนว่าเก็บอย่างไรถึงจะปลอดภัย สำหรับการเก็บรักษานั้นต้องระวังให้ดี เพราะถึงแม้ว่ากลีเซอรีนจะไม่เป็นพิษ ปลอดภัยต่อผู้บริโภค แต่ผู้บริโภคก็ไม่ควรจัดเก็บกลีเซอรีน หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกลีเซอรีนใกล้กับสารเคมี หรือใกล้กับความร้อน เพราะอาจจะทำให้เกิดเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นมาได้

ผลิตสบู่โรงแรม สารกลีเซอรีนที่พอเหมาะ ดีต่อผิวและใบหน้า

กลีเซอรีน เป็นสารที่ไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค ไม่ส่งผลร้ายต่อร่างกาย แถมยังนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง เช่น นำไปทำสบู่กลีเซอรีน สบู่โรงแรม สบู่บำรุงผิว แชมพูสระผม ลิปบำรุงริมฝีปาก มอยส์เจอร์ไรเซอร์ โลชั่น ครีมบำรุงผิว สบู่เหลวล้างมือ และเครื่องสำอางต่างๆ แต่อย่างไรก็ตาม กลีเซอรีนเป็นสารที่มีความใกล้เคียงกับสารอื่นๆ ถ้าใช้มากเกินไป หรือใช้ในทางที่ไม่เหมาะสม ก็อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ ดังนั้นผู้บริโภคจึงควรใช้กลีเซอรีนในปริมาณที่เหมาะสม

ส่วนใครที่ต้องการสั่งผลิตสบู่ที่ทำจากกลีเซอรีน ของใช้โรงแรม หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆที่มีส่วนผสมของกลีเซอรีน ทางบริษัท PSA Supply ยินดีให้บริการ โดยทางบริษัทพร้อมออกแบบโลโก้ผลิตภัณฑ์ต่างๆให้ฟรี มีการวิจัยและวิเคราะห์ก่อนผลิต โดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านเคมีโดยตรง มีการควบคุมการผลิต และควบคุมคุณภาพตามมาตรฐาน GMP นอกจากนี้ทางบริษัทยังให้เจ้าของธุรกิจ หรือผู้สั่งผลิต ได้เลือกสีและกลิ่นของผลิตภัณฑ์ที่สั่งผลิตได้ตามต้องการ ส่วนเรื่องราคานั้นบอกเลยว่าไม่แพง เพราะทางบริษัทรับผลิตในราคาส่ง มีการประเมินราคาค่าใช้จ่ายทุกครั้ง เพื่อให้ผู้บริโภคได้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มีมาตรฐาน มีคุณภาพ ในราคาที่ถูกและดีที่สุด

คลิกปรึกษาผลิตของใช้ในโรงแรม

ให้คำแนะนำผลิตของใช้ในโรงแรมแบบต่าง ๆ ฟรี ! เช่น สบู่โรงแรม แชมพูโรงแรม น้ำยาทำความสะอาดโรงแรม น้ำยาซักผ้าโรงแรม สามารถ Custom รูปแบบขวด กลิ่น สีได้ตามที่ต้องการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *