สบู่ก้อนกับสบู่เหลว เลือกใช้สบู่แบบไหนดีกว่ากัน สั่งผลิต-ออกแบบสบู่โรงแรม

สบู่ก้อนกับสบู่เหลว

สบู่เหลวกับสบู่ก้อน มีบทบาทสำคัญอย่างมากในชีวิตประจำวัน ทั้งช่วยขจัดสิ่งสกปรก เหงื่อไคล กำจัดแบคทีเรีย ทำให้ผิวกายสะอาด ปราศจากเชื้อโรค และการชำระร่างกายด้วยสบู่เป็นประจำ ก็ยังช่วยป้องกันการแพร่กระจายของโรค ป้องกันการติดเชื้อต่างๆทางร่างกาย แต่การจะเลือกใช้สบู่ก็ควรต้องเลือกให้เหมาะสม เพราะสบู่แต่ละชนิดมีคุณสมบัติที่แตกต่างเหมือนกัน และยังมีส่วนผสมที่ไม่เหมือนกันหลายอย่าง

สบู่ก้อนกับสบู่เหลว แตกต่างกันอย่างไร

แม้ว่าสบู่เหลวกับสบู่ก้อนจะมีคุณสมบัติในการชำระล้างเช่นเดียวกัน แต่สบู่ทั้ง 2 ชนิดก็มีความแตกต่างกัน เริ่มตั้งแต่รูปลักษณ์ทางกายภาพ ส่วนประกอบ ความสะดวก และการใช้งาน โดยสบู่ก้อนจะมีลักษณะเป็นก้อนแข็ง และมีรูปร่างเป็นแท่งสี่เหลี่ยม หรือวงรี ส่วนสบู่เหลวจะเป็นของเหลวที่อยู่ในขวด หรือบรรจุภัณฑ์ในรูปแบบต่างๆ เรื่องของความสะดวกก็แตกต่างกัน โดยสบู่เหลวอาบน้ำจะใช้งานได้สะดวกกว่าสบู่ก้อน เพราะผ่านการเจือจาง ทำให้เกลี่ยได้ง่ายกว่า เกิดฟองเร็วกว่า และล้างออกง่ายกว่า นอกจากนี้สบู่ทั้ง 2 ชนิดยังมีส่วนผสมที่ค่อนข้างแตกต่างกันดังนี้ 

ส่วนผสมหลักของสบู่ก้อน

ส่วนผสมหลักของสบู่ก้อน

1. น้ำมัน หรือไขมัน เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว 
2. น้ำด่าง หรือโซเดียมไฮดรอกไซด์ 
3. น้ำ ใช้สำหรับการละลายน้ำด่าง 
4. สารเติมแต่งต่างๆ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติ กลิ่น หรือรูปลักษณ์ 
5. สีธรรมชาติ หรือสีสังเคราะห์

ส่วนผสมหลักของสบู่เหลว

ส่วนผสมหลักของสบู่เหลว

1. สารเติมสีและสารกันเสีย 
2. สารลดแรงตึงผิว (Surfactants)
3. มอยเจอร์ไรเซอร์ และกลีเซอรีนสำหรับเพิ่มความชุ่มชื้น 
4. น้ำ ทำหน้าที่เป็นตัวทำละลายและสารเจือจางสำหรับส่วนผสมอื่นๆ
5. โพแทสเซียมไฮดรอกไซด์ (KOH) เป็นด่างแบบเบสที่มีความเข้มข้นสูง

ควรเลือกใช้สบู่ก้อนกับสบู่เหลว เลือกใช้อันไหนดี

สบู่ก้อนและสบู่เหลวมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดร่างกาย กำจัดสิ่งสกปรก แต่ถึงอย่างนั้น สบู่ทั้งสองก็มีข้อดีและข้อเสีย ผู้ใช้จึงควรพิจารณาก่อนซื้อและก่อนใช้ให้ดี

ข้อดีของสบู่ก้อน

สบู่ก้อนมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรก แบคทีเรีย และสิ่งสกปรกอื่นๆ ทั้งยังสร้างฟองเข้มข้นที่ช่วยชะล้างสิ่งปนเปื้อน ทำให้ผิวกายสะอาดและทำให้รู้สึกสดชื่น ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ป้องกันความแห้งกร้าน และทำให้ผิวของคุณรู้สึกนุ่มและอ่อนนุ่มนอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ เช่น ทำความสะอาดร่างกาย โกนหนวด หรือแม้แต่ซักผ้าก็ได้ในบางกรณี

ข้อเสียของสบู่ก้อน

สบู่ก้อนบางยี่ห้อ อาจมีผลทำให้ผิวแห้ง เพราะดึงเอาน้ำมันตามธรรมชาติออกจากผิว และถ้าหากไม่ล้างออกให้สะอาด สบู่อาจตกค้างอยู่บนพื้นผิวได้ นอกจากนี้สบู่ก้อนยังมีความนุ่มลื่น จึงอาจทำให้หลุดมือในระหว่างใช้งานและสบู่ก้อนบางยี่ห้อก็มีเนื้อสัมผัส และกลิ่น ที่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้

ข้อดีของสบู่เหลว

สบู่เหลวมีประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรก แบคทีเรีย และสิ่งสกปรกอื่นๆ ออกจากผิวหนัง อีกทั้งยังใช้สะดวก เพราะสบู่เหลวแบบปกติ และ สบู่เหลวโรงแรม มาในรูปแบบขวดที่มีหัวปั๊ม นอกจากนี้ยังลดความเสี่ยงของการแพร่กระจายเชื้อโรค เพราะสบู่เหลวใช้งานได้อย่างเป็นส่วนตัว ไม่ต้องใช้งานร่วมกับคนอื่นๆเหมือนกับสบู่ก้อน และสบู่เหลวหลายก็ชนิดมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น เช่น กลีเซอรีน น้ำมัน ช่วยป้องกันผิวแห้งได้เป็นอย่างดี

ข้อเสียของสบู่เหลว

สบู่เหลวใช้วัสดุบรรจุภัณฑ์มากกว่าสบู่ก้อน ทำให้เกิดส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม และโดยทั่วไปสบู่เหลวมักมีราคาแพงกว่าสบู่ก้อน เพราะมีต้นทุนการผลิตสูง นอกจากนี้สบู่เหลวยังพกพาได้ยากกว่าสบู่ก้อน และสบู่เหลวบางชนิดก็มีส่วนผสมอย่าง ซัลเฟต หรือน้ำหอม ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังหรืออาการแพ้ในบางคน

รับผลิตสบู่เหลวใช้ในโรงแรม สปา รีสอร์ท

คนที่อยากได้สบู่เหลวไว้ใช้ในโรงแรม สปา รีสอร์ท แต่ยังไม่รู้ว่าสบู่โรงแรมซื้อที่ไหน สามารถสั่งผลิตได้ที่ PSA บริษัทที่รับผลิตและจัดจำหน่ายของใช้ในโรงแรมที่ได้มาตรฐาน ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า โดยเพราะพร้อมออกแบบและพัฒนาสบู่เหลวใช้ในโรงแรมที่เป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวันออกมาให้ทุกคนได้ใช้ รับรองเลยว่าผลิตภัณฑ์ของทางบริษัทสามารถมอบความสะอาด มอบสุขอนามัย และประสบการณ์ที่ดีให้กับทุกคนได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ทางบริษัทยังมุ่งมั่นตั้งใจที่จะผลิตสบู่ และผลิตชุดของใช้ในโรงแรม รีสอร์ท สปาที่มีคุณภาพ ตรงตามมาตรฐานโรงงานให้ทุกคนได้ใช้ และทางบริษัทก็ยังตอบสนองผู้ประกอบการธุรกิจ ที่ต้องการผลิตสบู่เพื่อจัดจำหน่าย โดยทางบริษัทสามารถออกแบบและผลิตสบู่ทุกรูปแบบให้เป็นไปตามความต้องการของผู้ใช้บริการ นอกจากนี้ทางบริษัทยังมีทีมผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำปรึกษา รับจัดการทุกคำสั่งซื้อให้ และพร้อมจัดส่งให้ทันที รับประกันว่าผู้ใช้บริการจะได้รับผลิตภัณฑ์ตามที่ต้องการอย่างแน่นอน

คลิกปรึกษาผลิตของใช้ในโรงแรม

ให้คำแนะนำผลิตของใช้ในโรงแรมแบบต่าง ๆ ฟรี ! เช่น สบู่โรงแรม แชมพูโรงแรม น้ำยาทำความสะอาดโรงแรม น้ำยาซักผ้าโรงแรม สามารถ Custom รูปแบบขวด กลิ่น สีได้ตามที่ต้องการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *