โลชั่น คืออะไร ประโยชน์ของการใช้โลชั่นเป็นประจำ

โลชั่น คืออะไร

โลชั่น คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวประเภทหนึ่ง ซึ่งอยู่ในรูปของของเหลว ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้กับผิวหนัง เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ เช่น ลดความแห้งกร้าน รักษาสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิว ให้ความชุ่มชื้นกับผิว บำรุงผิว หรือปกป้องผิว โดยส่วนผสมของโลชั่นจะประกอบไปด้วย น้ำมันจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันโจโจ้บา น้ำมันอัลมอนด์ เชียบัตเตอร์ นอกจากนี้ยังมี น้ำ น้ำหอม สารต้านอนุมูลอิสระ และส่วนผสมอื่นๆที่ทำให้ผิวอ่อนนุ่มอีกมากมาย และที่สำคัญโลชั่นบางประเภท มีการใส่ส่วนผสมเพิ่มเติม เช่น วิตามิน สารสกัดจากผลไม้ พืช หรือครีมกันแดด เพื่อป้องกันรังสียูวีจากแสงแดด และต่อต้านริ้วรอยบนผิวหนัง ที่เสื่อมไปตามกาลเวลาอีกด้วย

โลชั่น บอดี้โลชั่น โลชั่นบำรุงผิว มีกี่แบบ

ปัจจุบันโลชั่นมีอยู่หลายประเภท โดยแต่ละประเภทถูกผลิตขึ้นตามวัตถุประสงค์ต่างๆ ซึ่งโดยหลักๆแล้ว โลชั่นมีอยู่ 5 ประเภท ดังนี้

1.โลชั่นบำรุงผิว

โลชั่นบำรุงผิว เป็นโลชั่นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะถูกออกแบบมาเพื่อบำรุงผิว และยังมาพร้อมกับคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว รักษาสมดุลของความชุ่มชื้น ทำให้ผิวดูเรียบเนียน มีน้ำมีนวล ป้องกันผิวเสียและป้องกันความแห้งกร้านได้เป็นอย่างดี

2.โลชั่นกันแดด

โลชั่นกันแดด เป็นโลชั่นที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีที่เป็นอันตราย ส่วนผสมหลักๆจะประกอบด้วยสารกรองรังสียูวี เช่น ซิงค์ออกไซด์ หรือไททาเนียมไดออกไซด์ ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นเกราะป้องกันผิว พร้อมกับสะท้อนหรือดูดซับรังสียูวี

3.โลชั่นปลอบประโลมผิว

โลชั่นปลอบประโลมผิว เป็นโลชั่นที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้หลังการสัมผัสกับแสงแดด เพราะโลชั่นประเภทนี้มีคุณสมบัติในการบำรุงรักษาผิวที่แห้งเสียจากการโดนแสงแดด สำหรับส่วนผสมหลักๆจะประกอบไปด้วย ว่านหางจระเข้ ดอกคาโมไมล์ หรือสารสกัดจากแตงกวา เนื่องจากส่วนผสมเหล่านี้มีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการไหม้ และลดการอักเสบของผิวหนัง

4.โลชั่นต่อต้านริ้วรอย

โลชั่นต่อต้านริ้วรอย เป็นโลชั่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับโลชั่นประเภทอื่นๆ เพราะโลชั่นประเภทนี้สามารถลดริ้วรอย และร่องลึก ที่เกิดจากอายุที่เพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างดี โดยปกติแล้วโลชั่นต่อต้านริ้วรอยจะประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เปปไทด์ และเรตินอยด์ เพื่อเพิ่มการผลิตคอลลาเจน และลดปัญหาผิวที่เกี่ยวข้องกับอายุ

5.โลชั่นลดเลือนจุดด่างดำ

โลชั่นลดเลือนจุดด่างดำ เป็นโลชั่นที่มีจุดประสงค์หลักในการลดเลือนจุดด่างดำ รอยดำ และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ดังนั้นโลชั่นประเภทนี้จึงมีส่วนผสมอย่าง วิตามินซี กรดโคจิก อาร์บูติน หรือสารสกัดจากชะเอม ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และทำให้ผิวขาวขึ้น

สรรพคุณของโลชั่น

สรรพคุณของโลชั่น

1. ช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย รอยตีนกา และจุดด่างดำที่เกิดขึ้นจากอายุที่เพิ่มขึ้น

2. รักษาและป้องกันการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และควบคุมการผลิตน้ำมันส่วนเกิน

3. ช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง อาการคัน และรอยแดงที่เป็นผลจากการแพ้อากาศ หรือแสงแดด

4. ปรับปรุงความยืดหยุ่นของผิว และลดความหย่อนคล้อย ทำให้ผิวดูกระชับขึ้น

5. ช่วยรักษาความชุ่มชื้น พร้อมกับป้องกันการสูญเสียน้ำในผิว

6. สร้างเกราะป้องกันผิว เพื่อปกป้องผิวจากการทำลายของแสงแดด ลดความเสี่ยงของการถูกแดดเผา

7. ช่วยปลอบประโลมผิว ทำให้ผิวเย็นลงหลังออกแดด อีกทั้งยังช่วยลดการอักเสบได้เป็นอย่างดี

8. ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวที่แห้งหรือผิวที่ขาดน้ำได้

บริษัท PSA ยังรับผลิตของใช้ในโรงแรมทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น สบู่โรงแรม สบู่ทำความสะอาดผิวกาย ชุดแปรงสีฟัน แชมพู ครีมนวดผม และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในโรงแรมอีกมากมาย สำหรับใครที่ต้องการชุดของใช้ในโรงแรมที่ได้มาตรฐาน มีแบรนด์ และมีโลโก้เป็นของตัวเอง สามารถสั่งออกแบบและผลิตกับทาง PSA ได้ทันที ทางบริษัทพร้อมสร้างผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับเอกลักษณ์ของโรงแรม และสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าอย่างเต็มที่

คลิกปรึกษาผลิตของใช้ในโรงแรม

ให้คำแนะนำผลิตของใช้ในโรงแรมแบบต่าง ๆ ฟรี ! เช่น สบู่โรงแรม แชมพูโรงแรม น้ำยาทำความสะอาดโรงแรม น้ำยาซักผ้าโรงแรม สามารถ Custom รูปแบบขวด กลิ่น สีได้ตามที่ต้องการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *