สรรพคุณของ สบู่น้ำผึ้ง มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ นำไปใช้ในโรงแรมได้

สบู่น้ำผึ้ง มีประโยชน์อะไรบ้าง

สบู่น้ำผึ้ง

สบู่น้ำผึ้ง คือ สบู่ที่มีส่วนประกอบของน้ำผึ้งเข้ากับสารอื่นๆ เพื่อให้ได้สบู่ที่มีคุณสมบัติพิเศษจากน้ำผึ้ง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ ความชุ่มชื่นและความอ่อนโยนต่อผิว น้ำผึ้งเป็นสารที่มีคุณสมบัติที่ดีสำหรับผิวพรรณ เนื่องจากมีประโยชน์ในการช่วยเสริมสร้างความชุ่มชื่นและปกป้องผิว นอกจากนี้ สบู่น้ำผึ้งยังมีส่วนผสมอื่น ๆ เช่น น้ำมันจากพืชเพื่อช่วยบำรุงผิว สารลดการอักเสบเพื่อผิวพรรณที่ดีกว่า และสารสกัดจากพืชเพื่อเพิ่มคุณค่าอื่น ๆ ของสบู่ให้มากยิ่งขึ้น สบู่น้ำผึ้งเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ด้วยคุณสมบัติที่อ่อนโยนและเหมาะสำหรับผิวที่แพ้ง่ายหรือผิวแห้งที่ต้องการการบำรุงเพิ่มเติม เสริมสร้างความชุ่มชื้น

สบู่น้ำผึ้งมีประโยชน์หลายอย่างสำหรับผิวพรรณและผม

สบู๋น้ำผึ้งนั้นมีสรรพคุณต่างๆมากมาย ด้วยส่วนผสมต่างๆที่ช่วยให้สบู่น้ำผึ้งเป็นสบู่ที่ดีต่อผิวพรรณ มีประโยชน์อะไรบ้างนั้น ไปดูกัน

 • ช่วยบำรุงและสร้างความชุ่มชื่นให้กับผิว น้ำผึ้งมีสมบัติที่ช่วยในการบำรุงและรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิว แถมยังช่วยเสริมสร้างความชุ่มชื่นและปกป้องผิวจากการขาดน้ำหรืออาการผิวแห้งได้นั่นเอง
 • ช่วยปกป้องจากเชื้อรา: น้ำผึ้งมีคุณสมบัติต้านเชื้อราและเชื้อบุตรที่มีประสิทธิภาพ การใช้สบู่น้ำผึ้งอาจช่วยลดการเกิดของสิวหรือผื่นแดงที่เกิดจากการติดเชื้อบนผิว
 • ลดการอักเสบและอาการคัน สบู่น้ำผึ้งมีสารสกัดจากพืชที่ช่วยลดการอักเสบในผิวและช่วยปรับสมดุลความเป็นกรดด่างในผิว ช่วยให้ผิวนุ่มนวลและสม่ำเสมอ
 • ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว สบู่น้ำผึ้งสามารถช่วยกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวมีความสดชื่นและเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ
 • สมดุลความเป็นกรดด่างในผิว น้ำผึ้งมีความเป็นกรดอ่อนที่ช่วยในการสมดุลความเป็นกรดด่างในผิว ทำให้ผิวมีสภาวะที่เหมาะสมและลดการอักเสบหรือการระคายเคืองในผิว
 • การผลักดันสารอาหารเข้าสู่ผิว สบู่น้ำผึ้งช่วยในการผลักดันสารอาหารสู่ผิว ทำให้สารอาหารที่มีประโยชน์สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ปรับสภาพผิว: การใช้สบู่น้ำผึ้งเป็นส่วนหนึ่งของรูปแบบการดูแลผิวพรรณอย่างต่อเนื่อง 
 • ดีต่อการนำไปนวด สบู่น้ำผึ้งสามารถใช้ในกระบวนการนวดผิวได้ เมื่อมีการนวดให้สบู่น้ำผึ้งทาบนผิว มีคุณสมบัติที่ช่วยให้นวดผิวได้ดังที่ต้องการ ทั้งในเรื่องของความนุ่มนวล ความชุ่มชื่น และความผ่องแสง
 • ประสิทธิภาพในการทำความสะอาด สบู่น้ำผึ้งมีความสะอาดที่ดีและมีสมรรถภาพในการล้างสกิลคราบและสิ่งสกปรกจากผิว ให้ผิวสะอาด สดชื่น และปลอดภัย
 • ประสบการณ์การอาบน้ำที่ผ่อนคลาย กลิ่นหอมและคุณสมบัติของสบู่น้ำผึ้งช่วยให้การอาบน้ำเป็นประสบการณ์ที่ผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมที่สร้างความผ่อนคลายให้กับผิวและอารมณ์
 • ช่วยรักษาผิวพรรณที่เสียหาย สบู่น้ำผึ้งอาจมีส่วนผสมอื่น ๆ เช่นวิตามินอี น้ำมันพืช หรือสารสกัดจากพืชต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติในการรักษาผิวที่เสียหาย เช่น ลดการอักเสบ ช่วยในกระบวนการฟื้นฟูผิว

สบู่น้ำผึ้งมีส่วนผสมอะไรบ้าง

ส่วนผสมในการทำสบู่น้ำผึ้งอาจแตกต่างกันไปตามแต่ผู้ผลิต ส่วนผสมที่พบบ่อยสำหรับสบู่น้ำผึ้งได้แก่

 1. น้ำผึ้ง นับเป็นส่วนผสมหลักในสบู่น้ำผึ้ง มาจากการเก็บเมล็ดน้ำผึ้งจากตะกูลผึ้ง มีส่วนผสมของน้ำตาลธรรมชาติและสารอาหารต่าง ๆ ที่มีประโยชน์สำหรับผิวพรรณ
 2. น้ำมันพืช เช่น น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันออลิฟ, น้ำมันมอริงก้า เป็นต้น มีคุณสมบัติในการช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและนุ่มนวล
 3. สารสกัดจากพืช พวกสารสกัดจากสมุนไพร เช่น สารสกัดจากแอลูเวร่า ชามองฮี หรือแอลวีรา เป็นต้น สารสกัดเหล่านี้มีคุณสมบัติที่ช่วยบำรุงผิวและส่งเสริมกระบวนการฟื้นฟูผิว
 4. วิตามินต่างๆ เช่น วิตามินอี ที่มีส่วนในการปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระและความเสียหายจากแสงแดด
 5. สารที่ช่วยบำรุงสุขภาพ เช่น กามารู วิตามินซี หรือกรดอะมิโนที่มีส่วนในการสร้างเซลล์ผิวใหม่และส่งเสริมกระบวนการฟื้นฟูผิว
 6. สารกันเสีย สารที่ช่วยปกป้อง ป้องกันจากความชื้น เชื้อโรค เชื้อราต่างๆที่อาจทำให้สบู่เสียได้

สบู่น้ำผึ้ง นับเป็นสบู่ที่มีประโยชน์รอบด้าน ไม่เพียงจะดีต่อผิว แต่ยังช่วยชำละล้างร่างกายให้สะอาดและมีกลิ่นหอม เหมาะกับนำไปใช้ในโรงแรม โรงพยาบาล สปา รีสอร์ท

คลิกปรึกษาผลิตของใช้ในโรงแรม

ให้คำแนะนำผลิตของใช้ในโรงแรมแบบต่าง ๆ ฟรี ! เช่น สบู่โรงแรม แชมพูโรงแรม น้ำยาทำความสะอาดโรงแรม น้ำยาซักผ้าโรงแรม สามารถ Custom รูปแบบขวด กลิ่น สีได้ตามที่ต้องการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *