น้ำยาล้างจาน คืออะไร ล้างจานให้สะอาด ผลิตน้ำยาล้างจานโรงแรม

น้ำยาล้างจานคืออะไร

น้ำยาล้างจาน คืออะไร

น้ำยาล้างจาน คือ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการกำจัดคราบมัน เศษอาหาร และสิ่งสกปรกต่างๆ ออกจากจานชาม ช้อนส้อม และเครื่องครัว ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้คนนิยมใช้ เพราะมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดที่สูง สามารถละลายคราบฝังแน่น และคราบไขมันได้เป็นอย่างดี แต่ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ก็มีความอันตราย หากสัมผัสโดนผิวหนังดวงตา หรืออวัยวะต่างๆบนร่างกาย เช่น จมูก ใบหน้า จะทำให้เกิดการระคายเคือง และถ้าหากกลืนกินเข้าไป จะส่งผลร้ายต่อกระเพาะอาหาร หากไม่รีบทำการรักษา อาจทำให้เกิดอันตรายจนถึงขั้นเสียชีวิตได้

ในน้ำยาล้างจาน มีส่วนผสมอะไรทำให้จานสะอาด

 1. น้ำ เป็นส่วนผสมหลักๆที่ใช้ละลายสารอื่นๆเข้าด้วยกัน ทำให้สามารถใช้งานน้ำยาล้างจานได้ง่ายขึ้น
 2. น้ำมะนาว หรือน้ำผิวมะกรูด เป็นส่วนผสมหลักๆของน้ำยาล้างจาน เพราะกรดที่อยู่ในน้ำมะนาว และผิวมะกรูด สามารถกำจัดคราบอินทรีย์หนักๆ และคราบไขมันต่างๆได้เป็นอย่างดี
 3. สารล้าง เป็นส่วนผสมที่หน้าที่ในการล้างเศษอาหาร และคราบสกปรกจากจาน สำหรับสารล้างที่ใช้ในน้ำยาล้างจาน หรือน้ำยาทำความสะอาดจานชาม มักจะมีส่วนประกอบเป็นสารลดแรงตึงผิว (surfactant) เพื่อล้างคราบไขมัน โดยอาจมีส่วนประกอบหลายชนิด เช่น Sodium Lauryl Ether Sulphate และ Sodium Alkyl Benzene Sulphonate
 4. สารทำความสะอาด เป็นสารที่เพิ่มความสะอาดให้กับจาน และอุปกรณ์ที่ล้าง โดยสารชนิดนี้ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม
 5. สารกันเชื้อแบคทีเรีย มักใช้สารที่มีส่วนประกอบเป็นสารฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เพื่อให้น้ำยาล้างจานสามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 6. สารสี เป็นส่วนผสมที่ได้มาจากวัตถุดิบหลายอย่าง ผลไม้ และสีต่างๆ เพื่อให้สีของน้ำยาล้างจานมีความสวยงาม น่าใช้
 7. น้ำมันหอมระเหย เป็นส่วนผสมสำหรับน้ำยาล้างจานบางสูตร โดยน้ำยาล้างจานบางสูตรอาจมีการเติมน้ำมันหอมระเหย เพื่อให้น้ำยามีกลิ่นหอมสดชื่น
 8. สารปรับความเป็นกรด-ด่าง เป็นส่วนผสมที่มีคุณสมบัติในการปรับความเป็น กรด-ด่างของน้ำยาให้เหมาะสมกับการล้างจาน
ประโยชน์ของน้ำยาล้างจาน

ประโยชน์ของน้ำยาล้างจาน

 • ล้างคราบสกปรก และเศษอาหารที่ติดอยู่บนถ้วยจาน ทำให้ถ้วยจานมีความสะอาด ปราศจากกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ที่เกิดจากคราบสกปรกที่ตกค้าง
 • เมื่อผสมน้ำยาล้างจานกับน้ำ ในอัตราส่วนที่เหมาะสม สามารถนำส่วนผสมที่ได้นำไปใช้กำจัดคราบไข่และแมลงที่ติดอยู่บนพืช หรือพื้นที่ต่างๆได้
 • นำไปซักผ้าได้ในบางกรณี เนื่องจากน้ำยาล้างจานมีส่วนผสมที่ช่วยในการขจัดคราบสกปรก และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์
 • สามารถใช้น้ำยาล้างจานผสมกับน้ำ เพื่อล้างรองเท้า และกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ในรองเท้าได้
 • เนื่องจากน้ำยาล้างจานมีคุณสมบัติในการกำจัดสิ่งสกปรก และคราบต่างๆ น้ำยาล้างจานจึงสามารถนำมาใช้ล้างทำความสะอาดผนัง และพื้นได้
 • นำมาล้างห้องน้ำได้ เพราะน้ำยาล้างมีความเข้มข้นที่ช่วยในการกำจัดคราบ และความไม่สะอาดในห้องน้ำ
 • ใช้ล้างทำความสะอาดกระจกชนิดต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ล้างทำความสะอาดราวเหล็ก หรืออุปกรณ์ภายในบ้านที่เป็นเหล็กหรือสเตนเลสได้
 • ใช้ล้างทำความสะอาดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น จอคอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ เครื่องเล่นดีวีดีได้

น้ำยาล้างจานโรงแรม ดีไม่แพ้เจ้าดัง ชุดน้ำยาทำความสะอาด

เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า น้ำยาล้างจานคือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจานชาม และเครื่องครัวต่างๆที่มีประสิทธิภาพ สามารถกำจัดคราบไขมัน และสิ่งสกปรกต่างๆได้เป็นอย่างดี และทุกวันนี้คนส่วนใหญ่ก็นิยมใช้น้ำยาล้างจานในการล้างจานโดยตรง มากกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต่างๆมาล้างจาน เพราะน้ำยาล้างจานมีประสิทธิภาพที่มากกว่า สามารถกำจัดคราบสกปรกต่างๆได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้น้ำยาล้างจานยังสามารถใช้ประโยชน์ได้อีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ล้างทำความสะอาดพื้นกระเบื้อง ล้างทำความสะอาดห้องน้ำ ไปจนถึงการใช้ล้างทำความสะอาดกระจก และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

สำหรับใครที่ต้องการสั่งผลิตน้ำยาล้างจานที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน เหมาะกับการใช้ในโรงแรม รีสอร์ท สปา หรือสถานที่อื่นๆ แนะนำให้สั่งผลิตกับบริษัท PSA Supply บริษัทรับผลิต-ออกแบบของใช้ในโรงแรม และอุปกรณ์ในโรงแรม รีสอร์ท ของใช้ในโรงพยาบาล โดยทางบริษัทพร้อมออกแบบและผลิต อุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ต่างๆตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาล้างจาน แชมพู สบู่ น้ำยาล้างห้องน้ำ น้ำยาทำความสะอาดโรงแรม และผลิตภัณฑ์อื่นๆอีกมากมาย ใครที่ต้องการสั่งผลิต สามารถติดต่อสอบถามกับทางบริษัทได้ทันที ทางบริษัทมีทีมงานคอยให้บริการ และมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำกับลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง

คลิกปรึกษาผลิตของใช้ในโรงแรม

ให้คำแนะนำผลิตของใช้ในโรงแรมแบบต่าง ๆ ฟรี ! เช่น สบู่โรงแรม แชมพูโรงแรม น้ำยาทำความสะอาดโรงแรม น้ำยาซักผ้าโรงแรม สามารถ Custom รูปแบบขวด กลิ่น สีได้ตามที่ต้องการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *